Thiết kế nội thất phòng bếp là một điều vô cùng cần thận trọng. Đây được coi là trái tim của tất cả những gia đình và thường dễ mắc phải sai lầm nhất. Sau đây, Asyvina sẽ chỉ ra những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp mà gia đình nào cũng thường gặp.

Những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp mà bạn cần biết

1. Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp là thiếu ánh sáng tự nhiên

Nên để ánh sáng trong phòng bếp phù hợp

Thiếu ánh sáng tự nhiên là một việc thực sự không nên có trong tất cả các căn phòng không riêng gì phòng bếp. Để mang lại sự phát triển cả về thể lực và trí tuệ thì ánh sáng là một nguồn năng lượng vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với nội thất phòng bếp cần đầu đủ ánh sáng tự nhiên để chống mối mọt và bị vi khuẩn xâm lấn thức ăn. Phòng bếp của bạn sẽ cảm thấy được sáng bừng khi có ánh sáng chiếu vào.

2. Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp là bố trí khu bếp ngoài ban công

Nên đặt vị trí phù hợp với ban công

Nhiều nhà muốn đặt khu bếp nấu nướng ngoài ban công để tiết kiệm diện tích và ngăn mùi nấu nướng trong nhà. Tuy nhiên, không nên để khu nấu nướng ngoài ban công vừa gây mất an toàn vào những ngày mưa gió, vừa khiến hàng xóm khó chịu khi mùi thức ăn lan tỏa khắp nơi.

3. Sử dụng nội thất phòng bếp với những chất liệu không bền

Vì cho rằng không cần thiết mà nhiều gia đình không chú ý chọn vật liệu lát mặt bếp, tường bếp có thể dễ dàng lau chùi khi bị dính mỡ, dầu ăn…dẫn đến việc vệ sinh bếp khó khăn. Tốt nhất nên chọn loại gạch có mặt trơn bóng, thuận tiện cho việc vệ sinh. Ngoài ra các bạn cũng nên chú ý đến những vật liệu phù hợp để sử dụng cho gia đình. Như không nên thiết kế mặt bàn bếp bằng gỗ cạnh chậu rửa…

4. Đặt các thiết bị nội thất phù hợp

Bạn nên chú ý khoảng cách giữa bồn rửa – bàn bếp – tủ lạnh một khoảng cách phù hợp. Không quá gần nhau cũng không quá cách xa nhau. Hãy tạo cho khối tam giác này một khoảng cách thuận tiện nhất để không bị cản trở trong việc nấu ăn.

5. Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp là để sai vị trí tủ lạnh

Nên chú ý đặt nội thất phù hợp

Đây là sai lầm mà nhiều gia đình mắc phải nhất đó chính là để tủ lạnh cạnh bếp. Các thành viên trong gia đình nên cận thận vì dễ gây ra hỏa hoạn và hỏng tủ cực kì nhanh chóng

6. Thiết kế nội thất phòng bếp nên tránh tông màu tối

Một căn bếp với diện tích nhỏ kèm với trần nhà thấp, thì việc sử dụng tone màu tối sẽ khiến chúng ta có cảm giác không gian chật chội hơn Nên thay vì sử dụng tone màu tối cho phòng bếp. Bạn nên lựa chọn các màu trung tính hoặc sáng để mang lại không gian sáng và rộng rãi hơn.

7. Phân bố không gian bếp không hợp lí

Phân bố bếp như thế nào cho phù hợp với không gian là một điều vô cùng cần thiết. Nếu phòng bếp quá hẹp, bạn có thể kê các đồ treo lên tường hoặc làm tủ bếp âm. Ngoài ra sử dụng tone màu sáng cũng là một cách khắc phục không gian nhỏ.

8. Sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp ngoài ban công

Nhiều nhà muốn đặt khu bếp nấu nướng ngoài ban công để tiết kiệm diện tích và ngăn mùi nấu nướng trong nhà. Tuy nhiên, không nên để khu nấu nướng ngoài ban công vừa gây mất an toàn vào những ngày mưa gió, vừa khiến hàng xóm khó chịu khi mùi thức ăn lan tỏa khắp nơi.

9. Cửa bếp đặt đối diện cạnh WC

Chú ý tránh những sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp

Phòng bếp và phòng WC được coi là điều tối kị khi ở cạnh nhau. Nếu để cửa hai phòng đối diện nhau, bạn sẽ không thoải mái dù đang ở phòng nào. Ngoài ra, một số gia đình thường bố trí luôn bàn ăn trong bếp, bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng khi pha tạp các mùi khó chịu.

10. Sai lầm khi để khu bếp chứa quá nhiều đồ lộn xộn

Các bà mẹ thường coi bếp là không gian để vứt những đồ không hoặc chưa sử dụng đến vào trong. Đừng làm như vậy, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian với mỗi buổi nấu nướng và dọn dẹp phòng bếp. Trên đây, Asyvina đã gợi ý cho bạn những sai lầm mà nhà nào cũng thường mắc phải từ 1 đến 2 trường hợp. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất phòng bếp phù hợp, hãy nhờ đến sự tư vấn của Asyvina.net nhé! Bài viết tham khảo: >>>Lựa chọn nội thất nhỏ phù hợp với không gian