Tranh treo tường là một trong những cách trang trí thu hút và nổi bật cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng việc chọn tranh không hề đơn giản như bạn nghĩ. Chọn tranh như thế nào để phù hợp với phong cách ngôi nhà hay để nổi bật giữa thế giới đồ nội thất thì không hề đơn giản. Vậy hãy cùng với Asyvina tìm hiểu về những cách trang trí nội thất tranh treo tường đẹp nhé!

Gợi ý cách trang trí nội thất tranh treo tường phù hợp

Không cần phải quá tỉ mỉ trong việc chọn tranh, nhưng bạn phải thực sự chú ý đến 6 mẹo nhỏ sau đây thì ngôi nhà của bạn sẽ đẹp một cách tổng thể.

Thứ nhất, trang trí nội thất tranh treo tường phải cùng một chủ đề

Treo tranh một chủ đề để có sự liên kết

Để có sự liên kết trong nhà là một việc vô cùng cần thiết, chính vì vậy khi chọn tranh cá bạn phải chọn cùng một chủ đề với nhau. Giữa những bức tranh treo tường phải có sự thống nhất về chủ đề, màu sắc thâm chí là hình dáng. Hãy bắt đầu trang trí nội thất bằng bức tranh chính, sau đó mới treo những bức tranh nhỏ khác.

Tranh treo tường phải vừa tầm nhìn

Treo tranh vừa mắt tầm nhìn

Khi treo tranh treo tường có một quy luật nhất thiết phải khi nhớ đó là phải để trung tâm hoặc ngang vừa tầm mắt. Đặc biệt là những bức tranh được sử dụng để làm trang trí chính. Ví dụ như phòng khách, phòng ăn hay phòng ngủ. Đối với phòng ăn các bạn phải nên chú ý là nên hạ thấp tranh một chút để vừa tầm mắt. Khoảng cách tốt nhất là tranh cao hơn ghế một gang tay để có được tầm nhìn tốt nhất.

Trang trí nội thất tranh treo tường phải được treo ở thế đối xứng

Một điều quen thuộc là tranh treo tường luôn được trang trí số lượng chẵn như một bộ, một bộ tứ. Vị trí treo tranh thu hút đó chính là đặt ở thế đối xứng, nằm trong một khuôn hình lớn như hình vuông hay hình chữ nhật. 

Treo tranh nội thất đối xứng

Đồng thời hãy sử dụng những bộ khung giống nhau thay vì sử dụng nhiều loại khung khác nhau. Như thế những bức tranh có thể bổ sung cho nhau. Đồng thời cũng tạo nên sự ấn tượng hơn cho người ngắm.

Phá cách với trang trí nội thất tranh treo tường với ba bức trên một hàng

Thay vì treo treo bằng con số chẵn, hãy phá cách bằng treo ba bức tranh. Hãy sắp xếp theo một chủ đề thống nhất, hay đối xứng hoặc thẳng hàng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tranh treo tường kết hợp với nội thất khác

Treo tranh kết hợp với nội thất khác

Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo, hãy mix những bức tranh mình yêu thích với nhau lại. Hay luôn muốn tạo ra những sự phá cách khác. Hãy chọn những bức tranh yêu thích và sắp xếp chúng hợp lí. Để kết hợp với những bức có chiều cao hợp lí và kích thước lớn và bắt đầu thêm vào những khoảng trống. Bạn có thể trang trí bằng những món đồ nội thất nhỏ như lọ hoa, bưu thiếp…

Tách rời khỏi một mặt phẳng

Nếu như bạn ó một tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh gia đình. Muốn bài trí chúng cùng nhau, hãy thử sắp xếp so le trên kệ thay vì treo trên tường . Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng, cách này chỉ thực sự hiệu quả khi những bức tranh đó có nhiều kích thức và hình dạng khác nhau.  Để tránh việc rối mắt, bạn nên chọn cùng một mẫu khung và sắp xếp từ những bức tranh lớn nhất sau đó đan xem tranh. Trên đây là những gợi ý mà Asyvina chỉ ra giúp bạn để trang trí nội thất nhà sao cho hiệu quả. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc bố trí nội thất cho ngôi nhà của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được các KTS tư vấn miễn phí nhé! Bài viết tham khảo: >>>Nguyên tắc vàng khi lựa chọn nội thất sofa hợp lí >>>Mẹo bố trí nội thất chung cư khoa học và hiệu quả