Gỗ là một loại vật liệu truyền thống, được sử dụng lâu đời trong kiến trúc – xây dựng. Gỗ có thể tham gia nhiều vai trò khác nhau từ kết cấu chịu lực cho đến trang trí trong nhà. Và bây giờ dù xuất hiện nhiều loại vật liệu hiện đại khác nhưng nội thất gỗ vẫn được ưa chuộng. 

Nội thất gỗ – chất liệu chính trong ngôi nhà truyền thống

Những ngôi nhà truyền thống ngày xưa đa phần làm bằng gỗ. Nói đúng hơn gỗ là bộ xương cho ngôi nhà. Gỗ là một loại vật liệu dễ chế tác, gia công theo phương thức thủ công. 

Nội thất gỗ đẹp cho nhà

Tuy nhiên gỗ ai cũng có những nhược điểm nhất định: khó xây dựng được những công trình có nhịp lớn. Đặc biệt là hay bị mối, mọt xâm hại cũng như nguy cơ hỏa hoạn cao. Nhưng dù nói thế nào đi nữa, muốn sang muốn đẹp thì phải dùng nội thất bằng gỗ. Phải như thế nào thì nội thất gỗ mới được coi là vua của các loại vật liệu.

Ấm áp với nội thất gỗ cho ngôi nhà Việt

Đối với các loại gỗ tự nhiên

Với các loại vật dụng nội thất, hiện đã có rất nhiều các loại vật liệu như kim loại, da, vải, nhựa tổng hợp… Song gỗ vẫn được ưa chuộng bới tính thân thuộc.

Đồ gỗ cho nhà

Đối với các loại gỗ tốt, càng dùng lâu thì càng lên nước, càng đẹp, càng có hồn và giá trị. Mỗi một loại gỗ thì phù hợp với từng vai trò khác nhau. Cửa thì lim, đinh, dổi… Sàn thì giáng hương, căm xe… Giường và bàn ghế thì gỗ lát, xoan đào…

Đối với các loại gỗ công nghiệp

Phòng khách bằng gỗ

Hiện nay ngành gỗ tự nhiên của nước ta đang trong tình trạng cạn kiệt. Từ đó gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên từ nguồn rừng trồng nhập khẩu đang có sự thay thế thích hợp và đang dần có vị trí của mình trên thị trường. Sự đa dạng về màu sắc, vân gỗ, chất lượng cũng như độ thuận tiện đã tạo ra nhiều thiết kế không gian và sản phẩm gỗ đầy hấp dẫn.

Trang trí nội thất nhà với gỗ phù hợp

Chất liệu gỗ còn được làm các mảng trang trí như vách ngăn, ốp tường, làm trần… Tất nhiên việc phối hợp với chất liệu gỗ trong cùng một không gian cũng cần phải cân nhắc kỹ.

Phòng ngủ đồ gỗ

Gỗ có bền đến đâu nhưng khi dùng cũng phải bảo quản thật tốt. Cần phải biết những bệnh của gỗ như cong vênh, nứt nẻ để sửa chữa. Phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm đối với gỗ như mối, mọt để xử lí kịp thời.

Gỗ cho nhà – không bao giờ là cũ

Dù các vật liệu khác có hiện đại, nhiều và đẹp đến mấy cũng không thể thay thế vị trí của gỗ. Gỗ không bao giờ lạc hậu, nhất là gỗ trong nội thất. 

Thiết kế đồ gỗ đẹp

Người ta thường nói dùng gỗ là không bảo vệ môi trường, hệ sinh thái. Nhưng thực chất là không phải vậy, dùng gỗ trồng theo quy hoạch đã góp phần bảo vệ môi trường. Gỗ là vật liệu có thể tái sinh, ít tiêu tốn năng lượng và phát sinh chất thải khi khai thác. Nội thất gỗ cũng cũng có như thời trang, có nhiều xu hướng nhất định, việc sử dụng nhiều gỗ trong nội thất dựa trên nhu cầu thẩm mỹ. Dù thế nào, gỗ vẫn cứ hiện diện và gỗ không bao giờ là cũ. Nếu bạn muốn thiết kế nội thất chung cư? Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất ưu đãi nhất nhé. Asyvina.com là đơn vị chuyên thiết kế nội thất hàng đầu Việt nam. Với phương châm tôn trọng khách hàng, thiết kế đẹp, chất lượng tốt. Đặc biệt luôn đảm bảo về tiến độ thi công cho khách hàng. Chính vì thế Asyvina luôn được khách hàng tin tưởng và ủng hộ trong suốt 10 năm qua. Asyvina luôn sẵn sàng đồng hành cùng không gian của bạn.                                                                                                       Nguồn Asyvina.com tổng hợp Một số bài viết tham khảo: >>>Lựa chọn sàn gỗ cho nội thất chung cư sang trọng >>> Đặc tính của gỗ khi thiết kế nội thất chung cư sang trọng, hiện đại