Kiến trúc là một nghề thực sự linh hoạt. Trong suốt sự nghiệp của mình, các kiến ​​trúc sư có thể thấy mình thiết kế mọi thứ, từ một khu chung cư cho đến các quán cafe, khách sạn được thực hiện để phục vụ công chúng. Tuy nhiên, đó không chỉ là sự đa dạng của thiết kế nội thất các tòa nhà mang lại cho kiến ​​trúc danh tiếng đa dạng – đó còn là nhiều vai trò mà một kiến ​​trúc sư có thể thể hiện trong một dự án. Ngày hôm  nay. Asyvina có một cuộc trao đổi với KTS Trịnh Đức Giang để hiểu rõ về vấn đề này hơn.

KTS Trịnh Đức Giang – Vai trò quan trọng từ thiết kế đến giám sát công trình

Trịnh Đức Giang là một chàng trai trẻ tốt nghiệp từ Đại học Kiến Trúc Hà Nội. 

KTS Trịnh Đức Giang

Trịnh Đức Giang là một Kiến trúc sư cao cấp tại Asyvina, hiện đang làm việc với tư cách là Kiến trúc sư thiết kế nội thất. PV chúng tôi đã có cuộc trao đổi để hiểu thêm một chút về kinh nghiệm của anh. Và chiếu sáng một khía cạnh của kiến ​​trúc mà nhiều người thường quên. PV: Xin chào anh, anh có thể cho độc giả biết nhiệm vụ chính của một kiến ​​trúc sư trên một công trình là gì? KTS Trịnh Đức Giang: Làm việc trên một trang web xây dựng cho thấy các kiến ​​trúc sư không chỉ tham gia vào thiết kế. Mà còn đảm bảo rằng các kế hoạch thiết kế được thực hiện chính xác. Kiến trúc sư giám sát mọi giai đoạn xây dựng trên các dự án thông qua các nhiệm vụ. Như xem xét bản vẽ và kiểm tra công việc đó được thực hiện theo thiết kế và thông số kỹ thuật chính thức của dự án. Chúng tôi phải đảm bảo rằng việc xây dựng được lên kế hoạch. Nhưng cũng có mặt để giải quyết mọi vấn đề trên bề mặt chuyển bản vẽ nội thất thành các vật thể.

Tính cách cần thiết để tạo nên một người kiến trúc sự giỏi

KTS Giang và cộng sự tại Asyvina

PV: Những đặc điểm tính cách nào bạn nghĩ là cần thiết để giám sát công trình hiệu quả? KTS: Cùng với việc được tổ chức và có một con mắt mạnh mẽ để biết chi tiết và cách tiếp cận có hệ thống để làm việc. Bạn cần phải là một người giao tiếp hiệu quả. Có thể làm việc với tất cả những người và ngành nghề khác nhau tham gia vào các dự án. Điều rất quan trọng để trở thành một người chơi nhóm có năng lực. PV: Làm thế nào để anh đo lường hiệu suất công việc ? KTS Giang: Đó là một câu hỏi khó trả lời. Tôi cho rằng cách tốt nhất để đo lường chất lượng. Bên cạnh việc xây dựng, rõ ràng, là xem xét liệu thời hạn có được đáp ứng hay không. Bạn sẽ thường thấy rằng khối lượng công việc cao hơn nhiều cho các giai đoạn khác nhau trong dự án.

Lời khuyên của KTS Trịnh Đức Giang cho sinh viên mới tốt nghiệp

PV: Anh có lời khuyên nào cho một kiến ​​trúc sư mới tốt nghiệp? KTS: Dành thời gian quan sát chính trang web và công việc đang được thực hiện để hiểu rõ hơn tất cả các giai đoạn của dự án. Miễn là bạn vẫn tận tâm, bạn có thể tận hưởng việc nhìn thấy nó để hoàn thành thành công. Điều quan trọng không chỉ là tự tin, mà còn phải tôn trọng tất cả các nguyên tắc liên quan đến việc thực hiện dự án. Đừng lo lắng về việc hỏi các đồng nghiệp cấp cao của bạn. Và nhớ rằng bạn không bao giờ ngừng học hỏi. Đặc biệt là khi nói đến các công nghệ và yếu tố mới ảnh hưởng đến lịch trình, chất lượng và hiệu suất công việc của bạn.

KTS Trịnh Đức Giang – Công nghệ là sự cầu nối tốt nhất đến những bản vẽ đẹp

Công ty thiết kế nội thất Asyvina

PV: Là một kiến ​​trúc sư đã có 6 năm kinh nghiệm chuyên môn. Anh hẳn đã thấy rất nhiều sự phát triển công nghệ thiết kế trong ngành? Công nghệ tiên tiến hiện là công cụ chính giúp phát triển kiến ​​trúc và cấu trúc qua tất cả các giai đoạn. Bây giờ điều cần thiết là các kiến ​​trúc sư theo dõi sự phát triển của công nghệ. Và những tác động đáng kể mà nó có thể có đối với quy hoạch chi tiết, thiết kế chính xác. Và cuối cùng là chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Cảm ơn anh đã bớt chút thời gian để trả lời cuộc phỏng vấn. Chúc anh và Asyvina luôn phát triển trên con đường chông gai của ngành thiết kế nội thất này. Bài viết tham khảo: >>>KTS Vũ Xuân Hiệp – Trách nghiệm đến cùng với sự lựa chọn của mình