Asyvina đã hân hạnh được phỏng vấn KTS Trương Xuân Trường – một trong những nhà thiết kế cao cấp tại công ty thiết kế nội thất Asyvina. Mỗi một công trình thiết kế của anh đã tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Một KTS thiết kế đa dạng từ thiết kế nội thất chung cư, nhà hàng, quán cafe… với nhiều phong cách khác nhau.

KTS Trương Xuân Trường – con đường dừng chân tại Asyvina

KTS Trương Xuân Trường

Tại sao KTS Trương Xuân Trường lại chọn ngành thiết kế nội thất?

Từ khi còn trẻ, tôi luôn thích màu sắc, phụ kiện nhà và đồ nội thất. Tôi luôn biết rằng một ngày nào đó khi tôi lớn lên, tôi sẽ học thiết kế nội thất sẽ giúp cải thiện lối sống của chúng tôi. Bằng sự sáng tạo và niềm đam mê thiết kế của tôi.

Khi anh nhớ đến dự án đầu tiên của mình, anh cảm thấy như thế nào?

Dự án đầu tiên của tôi là thiết kế một căn nhà được cải tạo lại. Công trình đù tiên của tôi gặp rất nhiều khó khăn vì không gian ngôi nhà rất hẹp và nhiều ngóc ngách. Nhưng cuối cùng, sau những đêm thức trắng. Tôi cũng đã có một công trình ưng ý cho khởi đầu sự nghiệp.

Lí do KTS Trương Xuân Trường dừng chân tại Asyvina?

Tôi bắt đầu với tư cách là một kiến ​​trúc sư nội thất trẻ khi tốt nghiệp Đại học Kiến Trúc Hà Nội.. Sau khi tìm kiếm những thách thức và trải nghiệm mới. Tôi quyết định dừng chân tại Asyvina, nơi tôi làm việc trong nhiều dự án với nhiều công trình thiết kế nổi tiếng khác nhau. Tôi bị hấp dẫn bởi quy mô và chất lượng của các dự án tại Asyvina.

Ai là nguồn cảm hứng của anh?

Nhiều nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư và nghệ sĩ đã truyền cảm hứng cho tôi trong suốt những năm qua. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp của mình với ảnh hưởng của nhà thiết kế người Pháp, ví dụ Philippe Starck, Patrick Jouin. Tôi cũng đã lấy cảm hứng từ các nhà thiết kế nổi tiếng khác nhau như Jaime Hayon, David Collins, Alberto Pinto…

Nhưng tôi sẽ không bao giờ mô tả bất cứ ai là thần tượng của mình. Vì lý do tương tự tôi không bao giờ muốn trở thành thần tượng của bất kỳ ai: Tôi tin tưởng mạnh mẽ mọi người nên đi theo con đường của riêng họ. Điều này trở nên rất khó khăn nếu bạn tin rằng cách sống của một người tốt hơn bất kỳ ai khác.

Quan điểm của KTS Trương Xuân Trường giữa bản thiết kế bằng tay và công nghệ mới 

KTS Trương Xuân Trường (ngồi tay phải) và đồng nghiệp

Nó đã được chấp nhận rộng rãi rằng giá trị của một vật thể nằm ở chất lượng của nó. Nghĩa là, làm thế nào và với những gì nó được tạo ra. Một số mặt hàng cấu trúc chỉ có thể được sản xuất thông qua in 3D. Trong khi các mặt hàng khác cần được chế tạo bằng tay hoặc chúng yêu cầu kết hợp cả hai kỹ thuật.

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta phụ thuộc vào hiệu quả sản xuất hàng loạt. Ngay cả những chiếc xe sang trọng cũng được sản xuất theo cách này. Được cấp thêm một số yếu tố thủ công và thiết kế. Sức mạnh tổng hợp giữa hai người rất khó để đánh giá. Nhưng tôi tin rằng thứ gì đó được sản xuất bằng tay sẽ luôn giữ giá trị lớn.

Quan điểm về kỹ năng và kiến ​​thức của KTS Trương Xuân Trường

Nhà thiết kế nội thất cần có kiến ​​thức về:

  • Phong cách kiến ​​trúc, thiết kế và trang trí trong quá khứ và hiện tại
  • Vật liệu nội thất như sơn, vải và kính
  • Quy định xây dựng
  • Làm thế nào để phân tích các yêu cầu của khách hàng và tạo ra một thiết kế phù hợp
  • Kỹ năng thiết kế, vẽ và trình bày.

Cảm ơn anh đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Chúc anh và Asyvina phát triển hơn nữa.

Bài viết tham khảo:

>>>KTS Vũ Mạnh Trương – Phải nâng cấp từ suy nghĩ đến từng bản thiết kế