KTS Vũ Mạnh Trương – quá trình làm nghề và đến với Asyvina

KTS Vũ Mạnh Trương

Sinh ra ở một vùng nông thôn tại miền Bắc, chính vì thế những công trình của KTS Vũ Mạnh Trương luôn có mối liên hệ mật thiết với thiên nhiên. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, KTS Trương cho biết anh đặc biệt bị thu hút bởi màu sắc và kết cấu của phong cách bình dị. Anh đã hoàn thành bậc đại học tại Đại học Kiến Trúc Hà Nội với 6 năm kinh nghiệm làm nghề. Trước khi đầu quân cho Asyvina, anh đã có những ngày tháng bươn chải. Cùng với sự khó khăn bởi những công ty thiết kế nội thất trước đó. Asyvina là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư, nhà ở, quán cafe… Với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh đã tạo ra nhiều các công trình thiết kế tiểu biểu và trở thành “trend”. Như cách quán cafe phong cách Vintage, những nội thất căn chung cư với phong cách cổ điển hay hiện đại… Và Anh đã trở thành một trong những KTS cao cấp hàng đầu tại công ty Asyvina.

KTS Vũ Mạnh Trương hiểu thế nào là một sản phẩm thiết kế nội thất tốt?

– Tôi luôn nói rằng bạn cần phải sắp xếp lại một không gian thay vì chỉ trang trí nó. Điều đó có nghĩa là sử dụng các bộ sưu tập bổ sung cho các đặc điểm cụ thể của từng đối tượng. Trong giai đoạn thiết kế, điều quan trọng là phác thảo các môi trường độc đáo và cá nhân có thể lọc các phong cách, đối tượng và sở thích đa dạng với giao diện. Quá trình này mang lại sự sống cho các không gian vừa mở rộng tinh vi vừa tinh tế về lợi ích của khách hàng. – Mục tiêu là tạo ra những căn phòng với những gợi ý về thời trang cao cấp. Bầu không khí khiến mọi người hài lòng và những người thể hiện những gì họ thực sự thích. Chất lượng quan trọng nhất của một ngôi nhà sang trọng. Nên là các chủ sở hữu xem nó như một ngôi nhà thực sự. Nó nên phản ánh họ, ý tưởng của họ. Và lợi ích của họ theo cách đẹp nhất và chức năng nhất có thể. – Màu sắc, họa tiết, đồ đạc, nghệ thuật và phụ kiện. Nên kết hợp hoàn hảo với môi trường xung quanh. Tìm ra nhịp điệu phù hợp với sở thích cá nhân của chủ nhân.

Triết lý thiết kế của KTS Vũ Mạnh Trương 

KTS Vũ Mạnh Trương và đồng nghiệp (Bên phải)

Tôi luôn cố gắng tạo ra những môi trường có tâm hồn và ý nghĩa. Tận dụng vẻ đẹp tự nhiên trong vật liệu và ảnh toàn cảnh. Tôi dành phần lớn thời gian để nghiên cứu môi trường xung quanh để hiểu rõ hơn về tán lá, ánh sáng, đường chân trời và các yếu tố tự nhiên khác. Tạo thành bầu không khí thị giác ban đầu. Sau đó, trong khi tôi đang vẽ một không gian, mọi thứ kết hợp giữa nghệ thuật và thiết kế. Mang lại sự sống và chất cho từng căn phòng được cá nhân hóa thông qua sự pha trộn năng động của các tác phẩm cổ, cổ điển và đương đại.

Thiết kế nội thất theo từng phong cách của khách hàng

Tôi thích nghĩ về nội thất của mình như một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Trong đó mọi yếu tố đều có vai trò quan trọng trong không gian để tạo ra sự hài hòa tổng thể. Các dự án của tôi đại diện cho sở thích và thị hiếu của khách hàng. Vì vậy một phần công việc của tôi bao gồm khám phá ra họ là ai. Sau đó cho họ thấy phong cách của họ có thể được nâng lên cấp độ mới.

Điều gì truyền cảm hứng cho KTS?

Chủ yếu là thiên nhiên. Tôi tìm thấy những bảng màu đáng kinh ngạc quan sát sự khác biệt nhỏ về âm sắc giữa đôi cánh màu xanh và màu xanh lá cây của một con chim… Sự đa dạng văn hóa cũng là một nguồn cảm hứng tuyệt vời. Từ Nhật Bản đến Thổ Nhĩ Kỳ, Mexico và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Mọi người đều có một câu chuyện để kể và một lịch sử phong phú về truyền thống và kỹ thuật nghệ thuật sẽ được khám phá. Và điều đó có thể được đưa vào tác phẩm của tôi. Cảm ơn anh vì cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Chúc anh và Asyvina ngày một phát triển và có nhiều bước đột phá mới trong lĩnh vực thiết kế này. Bài viết tham khảo: >>>Quan điểm của KTS thiết kế nội thất Nguyễn Xuân Sơn