Lựa chọn sàn gỗ cho nội thất chung cư – không bao giờ hết hot

Sử dụng vật liệu sàn gỗ cho nội thất chung cư không phải là mới. Những ngôi nhà cổ trong quá khứ đã sử dụng vật liệu tự nhiên này như một loại vật liệu hoàn thiện. Tuy nhiên, sàn gỗ với tư cách là một vật liệu xây dựng công nghiệp xuất hiện trên thị trường được coi là một vật liệu tương đối mới trong những năm gần đây.  Với nhiều ưu điểm, kể cả công năng và thẩm mỹ, kỹ thuật, sàn gỗ là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình. Thị trường sàn gỗ rất đa dạng với nhiều chủng loại, giá cả, mẫu mã làm cho khách hàng càng có nhiều sự lựa chọn quen thuộc. Asyvina.com sẽ gửi đến độc giả một vài nét đặc trưng cho nội thất chung cư!

Các loại sàn gỗ và lựa chọn sàn gỗ cho nội thất chung cư

Sử dụng sàn gỗ đẹp

Có thể phân nhóm ván sàn trên thị trường thành hai loại chính: Ván sàn gỗ tự nhiên và ván sàn gỗ công nghiệp. Các loại ván sàn có nguồn gốc khác nhau, từ sản xuất trong nước cho đến nhập khẩu. Đặc biệt nhiều nhất là có nguồn gốc từ Trung Quốc.  Sàn gỗ tự nhiên giá cao nên việc sử dụng nội thất gỗ công nghiệp như một nhu cầu tất yếu.

Đặc điểm của sàn gỗ tự nhiên 

Nội thất nhà với sàn gỗ đẹp

Để lựa chọn sàn gỗ để thiết kế nội thất có thể xem một vài thanh ngẫu nhiên trong lô hàng để đánh giá sản phẩm. Sản phẩm gỗ tự nhiên tốt cho bề mặt phẳng lì, ít có mắt gỗ, các cạnh không bị xước, sứt, có vết nứt… Ngoài ra có thể bày một số thanh ra mặt phẳng để đánh giá sự đồng đều. 

Đặc điểm của sàn gỗ công nghiệp cho nội thất chung cư

Sàn gỗ công nghiệp cho nội thất nhà bếp

Về gỗ công nghiệp, có nhiều mẫu mã trên thị trường nên khó chọn. Về cơ bản không phân biệt như gỗ tư nhiên được vì trăm thanh như một. Các ván gỗ sàn công nghiệp đảm bảo chất lượng thường có in chìm tên hãng ở dưới. 

Sử dụng sàn gỗ trong không gian nội thất

Sàn gỗ công nhiệp cho bếp

Sàn gỗ có thể phù hợp với cả không gian kiến trúc và nội thất hiện đại hay cổ điển. Tuy nhiên cần phải lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư với sàn gỗ một số đặc điểm sau:
  • Sàn gỗ không nên sử dụng ở tần trệt vì rất dễ ẩm, gây biến dạng, và hư hại. Đồng thời côn trùng dễ bị xâm nhập.
  • Khu bếp cũng không nên sử dụng vì dễ có nước. Đồng thời cũng như có lửa gây bất lợi khi sử dụng
  • Nên sử dụng cho các phòng sinh hoạt, phòng ngủ
  • Lưu ý cả việc lựa chọn nội thất chung cư phù hợp cho màu sàn gỗ.

Tư vấn lựa chọn sàn gỗ cho thiết kế nội thất chung cư

Ngoài việc lựa chọn chủng loại gỗ phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Thì ngoài ra để có một không gian nội thất chung cư đẹp, bạn cũng cần cần phải có chuyên môn và con mắt của người tư vấn. Các yếu tố chi phối là: phong cách nội thất, mặt bằng, bố trí nội thất, kiểu dáng – màu sắc chi tiết đồ nội thất, điều kiện ánh sáng… Chính vì thế bạn nên cần đến sự tư vấn của kiến trúc sư. Bạn chưa biết nên chọn đơn vị nào để thiết kế nội thất chung cư phù hợp? Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất chung cư ưu đãi nhất nhé! Asyvina luôn sẵn sàng đồng hành cùng với không gian nhà bạn.