Bếp được xem là nơi giữ lửa, là nơi yên vui, sum họp ấm cúng của cả gia đình. Bếp nằm trong dương trạch tam yếu (cửa chính, phòng ngủ, bếp) có vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy nhà ở. Đối với kiến trúc, bếp là khu vực phức tạp, nhiều đồ nội thất, ảnh hưởng tới nhiều công năng. Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp vì thế mà cũng nhiều hơn, đòi hỏi kiến trúc sư phải tỉ mỉ và đầu tư nhiều tâm sức vào khu vực này.

Đối với mỗi thiết kế nhà đẹp, nếu như phòng khách thể hiện sự đầu tư và khả năng kinh tế của gia chủ thì phòng bếp lại là nơi thể hiện cuộc sống và sự hạnh phúc của cả gia đình. Người xưa từng có câu, muốn biết người phụ nữ như thế nào, hãy nhìn vào căn bếp của họ. Nhưng căn bếp đâu chỉ thể hiện tính cách của một người phụ nữ? Bếp có ấm thì gia đình mới sum họp,  bếp đầy đủ thì chứng tỏ gia đình quan tâm tới những giờ phút bên nhau. Sau đây Asyvina.com xin gửi đến các bạn những điều cơ bản nhất mà bạn nên biết khi trang trí nội thất cho phòng bếp của mình. Hy vọng sẽ mang đến hữu ích cho các bạn.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư mà bạn nên biết

Để thiết kế nội thất phòng bếp đẹp, hợp phong thủy không phải là một điều dẽ dàng. Hãy chọn Asyvina là đơn vị đồng hành cho phòng bếp của bạn nhé.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư hợp phong thủy

Nội thất phòng bếp chung cư hợp phong thủy

Bếp nấu ăn không được đặt quá gần khu vực chứa nước ( chậu rửa, bồn rửa, vòi rửa, bế nước…). Do đó bạn nên thiết kế một bàn bếp rộng để ngăn cách giữa khu chứa nước và bếp.  Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt. Bếp không nên đặt lộ liễu và rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Bởi vì những luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – một thứ quý giá trong cuộc sống con người. 

Nội thất phòng bếp chung cư cao cấp

Cửa bếp và cửa nhà vệ sinh không nên đối diện nhau, đây là 1 trong những điều tối kị nhât khi xây nhà ở. Sắp xếp bếp đối diện cửa vệ sinh không đảm bảo về mặt an toàn thực phẩm vì phòng vệ sinh là nơi có nhiều uế khí, nhiều vi khuẩn, dễ phát tán.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư về mặt diện tích 

Mỗi căn bếp dù thiết kế cho ai, có hoàn cảnh như thế nào thì đều phải được dựa trên nhu cầu cuộc sống mà họ hướng tới chứ không phải dựa trên những chuẩn mực chung.

Bố trí nội thất mang tính thẩm mỹ phù hợp với diện tích phòng bếp

Nội thất phòng bếp chung cư hợp lí

 Nếu căn bếp nhà bạn có diện tích nhỏ, giống như thiết kế phòng bếp tại các chung cư với diện tích hạn hẹp thì tốt nhất bạn nên thiết kế phòng bếp mở và nối liền với không gian phòng khách. Còn đối với những căn bếp lớn, bạn cũng nên sắp xếp 1 đảo bếp hoặc một quầy bar để có không gian cho các thành viên giao tiếp trong khi nấu ăn. Một căn bếp như vậy mới thể hiện sự ấm cúng trong gia đình chứ không phải là không gian hoàn toàn tách biệt như phòng ngủ.

Bố trí vật dụng gia dụng thuận tiện cho phòng bếp chung cư nhà bạn

Sắp xếp nội thất phòng bếp chung cư hợp lí

  • Vị trí bếp nấu cách chậu rửa bát ít nhất 60cm
  • Khoảng cách giữa 2 bếp ít nhất là 30m để tay cầm không đụng nhau
  • Không bố trí bếp gần vị trí cửa mở hoặc dưới cửa sổ hay những vật dụng lớn
  • Máy rửa bát nên đặt ở gần chậu rửa để tiện sử dụng
  • Tránh đặt thiết bị gia dụng ở góc bếp
  • Đối với tủ chén bát và cửa giàn bát cần dễ mở và tiếp cận, đặc biệt là khi bố trí chúng tại các góc bếp

Thiết kế phòng bếp chung cư cao cấp quan trọng là đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên

Thiết kế nội thất phòng bếp chung cư cao cấp

Phòng bếp là nơi cần rất nhiều ánh sáng. Ánh sáng quyết định nhiều tới quá trình nấu ăn và giúp bạn nấu ăn ngon hơn. Trong quá trình nấu, chắc chắn bạn không muốn ảnh hưởng bởi chính cái bóng của mình. Vì thế, hãy lắp đặt hệ thống chiếu sáng chiếu vào trước mặt người nấu. Tốt nhất là lắp các hệ thống đèn chiếu sáng ngay dưới hệ thống tủ bếp để có nguồn ánh sáng hoàn hỏa khi nấu ăn. Bạn muốn thiết kế nội thất? Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất ưu đãi nhé. Với đội ngũ kiến trúc sư hơn 10 năm kinh nghiệm, sáng tạo, chuyên nghiệp chắc chắn các bạn sẽ hài lòng. Một số bài viết tham khảo về mẫu phòng bếp: >>>ĐEN – TRẮNG: GAM MÀU HUYỀN THOẠI TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP ĐẸP MANG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI >>>CHIÊM NGƯỠNG MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP HIỆN ĐẠI CHO NHÀ CHUNG CƯ