Đừng nghĩ rằng không gian phòng tắm trong nhà là phụ. Thiết kế nội thất phòng tắm chung cư có vai trò quan trọng và có ý nghĩa phong thủy lớn. Bởi thế, quá trình thiết kế nội thất phòng tắm có nhiều đòi hỏi quá trình thiết kế nhà vệ sinh cũng có nhiều nguyên tắc gia chủ cần ghi nhớ.

Asyvina là đơn vị chuyên kế nội thất hàng đầu Việt Nam. Với những kinh nghiệm hơn mười năm trong ngành thiết kế, KTS bên Asyvina sẽ gợi ý cho bạn những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế phòng tắm. Hy vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích gửi tới các bạn.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất phòng tắm chung cư

Nhà vệ sinh, phòng tắm chỉ là một không gian rất nhỏ trong nhà, thế nhưng lại là không gian không thể thiếu. Nếu như không được thiết kế nội thất nhà vệ sinh tinh tế, khéo léo sẽ phá hỏng toàn bộ kiến trúc của ngôi nhà. Trong khi thiết kế phòng tắm bạn cần lưu ý đến hệ thống ống nước và đường dây điện. Sử dụng toàn bộ không gian thông minh cho cái nhìn rộng rãi nhất và cảm nhận được phong cách trang trí đẹp mắt. Trang trí nội thất nhà vệ sinh cần chú ý những nguyên tắc dưới đây để có được cách thiết kế thích hợp nhất.

1. Chú ý đến hình dạng khi thiết kế nội thất phòng tắm chung cư

Nội thất phòng tắm đẹp

Phòng tắm chưa chắc đã là hình chữ nhật, có thể nó bị méo, hình đa giác đơn thuần. Hình dạng của không gian không phải là vấn đề lớn nhưng nếu nắm được hình dạng sẽ giúp bạn có được xu hướng thiết kế hợp lý nhất.

 Nắm được hình dạng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa đồ. Bởi mỗi một mẫu thiết kế sẽ có những hình dáng nội thất riêng.

KTS bến Asyvina khuyên các bạn nên tham khảo mẫu thiết bị của Asyking. Đây là một nơi lí tưởng để chọn thiết bị về sinh hợp lí. Với nhiều mẫu mã khác nhau, mức chi phí rẻ hơn ngoài thị trường và có nhiều mức ưu đãi khác nhau.

2. Chú ý đến lối ra vào phòng tắm và cửa

Nội thất phòng tắm

Thông thường khi thiết kế phòng tắm ít ai thiết kế nhiều hơn một cửa bởi không gian phòng tắm đã rất nhỏ. Tuy nhiên, thiết kế nhà vệ sinh 2 cửa với không gian ngăn cách khu vệ sinh và khu bồn rửa mặt sẽ tiện dụng hơn rất nhiều.

3. Hệ thống chiếu sáng và thông gió cho phòng tắm chung cư

Thiết kế nội thất phòng tắm hợp lí

 Khi sử dụng một chiếc quạt thông gió sẽ là cách giúp cho không gian phòng khách thông thoáng hơn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng ống dẫn của quạt thông gió dẫn ra bên ngoài nếu không sẽ phản tác dụng.

 Hệ thống ánh sáng trong không gian phòng tắm cũng là việc làm quan trọng. Ánh sáng tốt và đủ cũng sẽ giúp cho không gian phòng tắm thực sự thư giãn, nghỉ ngơi.

4. Lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng tắm chung cư

Màu sắc phòng tắm nhẹ nhàng

Nhiều người khi thiết kế phòng tắm thường không chú ý đến màu sắc của phòng tắm. Một màu sắc nhẹ nhàng trong phòng tắm giúp cho đầu óc và tinh thần trở nên thoải mái hơn. Việc sử dụng các màu sáng luôn thích hợp, tạo ra được ảo giác về căn phòng rộng hơn. Bạn muốn thiết kế nội thất chung cư hay phòng tắm. Nhưng chưa biết trang trí như nào cho tiết kiệm và hợp phong thủy. Hãy liên hệ với Asyvina ngay nhé để được tư vấn và báo giá mẫu thiết kế nội thất hợp lí. Với phương châm khách hàng là thượng đế, chắc chắn các bạn sẽ hài lòng. Từ mẫu thiết kế, đội ngũ thi công, giá cả và đặc biệt là luôn đảm bảo tiến độ thi công. Asyvina luôn sẵn sàng là bạn đồng hành làm đẹp cho không gian nhà bạn.