Nước Pháp được nhắc đến luôn khiến người ta nhớ đến sự lãng mạn. Đây là một đất nước luôn coi trọng cái đẹp. một cái đẹp sang trọng, quý phái nhưng cũng đầy lãng mạn. Lĩnh vực thiết kế nội thất cũng không nằm ngoài những yếu tố này, đặc biệt là thiết kế theo phong cách cổ điển Pháp.

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách cổ điển Pháp như thế nào? Cùng Asyina tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Pháp

Trong thiết kế nội thất, cổ điển là phong cách không bao giờ lỗi mốt. Phong cách này dựa trên những nguyên tắc nghiêm ngặt về cách sắp đặt, trang trí, tính cân đối, màu sắc…, thường chỉ dành cho những người yêu vẻ đẹp hoài cổ, tính truyền thống, những ai luôn tìm kiếm sự hoàn hảo đến từ quá khứ. Chính những nguyên tắc khắt khe trong thiết kế và thi công đã tạo nên một tỷ lệ vàng trong thiết kế, cũng như vẻ đẹp hoàn mỹ cho mỗi công trình.
Trong số rất nhiều các quốc gia nơi phong cách cổ điển được ưa chuộng thì phong cách cổ điển Pháp luôn nhận được nhiều sự yêu mến hơn cả. Pháp được xem là nơi đã gìn giữ và phát triển các phong cách kiến trúc cổ đại của La Mã và Hy Lạp để tạo ra những phong cách kiến trúc mới độc đáo, ấn tượng. Tại Việt Nam, trong suốt một quãng thời gian dài, những công trình cổ điển Pháp đã trở thành tiêu chuẩn của vẻ đẹp hoàn mỹ và được người dân hết mực ưa chuộng. Gây ấn tượng bởi vẻ lãng mạn, cuốn hút, ngọt ngào, các thiết kế nội thất cổ điển Pháp cho dù trải qua bao thời gian vẫn không hề mất đi vẻ đẹp kiêu hãnh và đẳng cấp của nó. Nội thất cổ điển Pháp luôn tinh tế trong mỗi chi tiết, vẻ đẹp toát ra từ chính những đường cong tuyệt mỹ trong mỗi chi tiết nội thất vẫn luôn trường tồn với thời gian tại nhiều nước phát triển trên thế giới.

Đặc điểm của thiết kế nội thất phong cách cổ điển Pháp

Nội thất cổ điển Pháp thường mang những đặc điểm nổi bật như sau:
  • Đường nét hoa văn cầu kỳ, mỗi chi tiết đều tinh xảo, các nét lượn đầy gợi cảm.
  • Dựa trên nền tảng của các phong cách Louis XIV, Louis XV, Louis XVI.
  • Đều dựa vào các chi tiết trang trí phù điêu, hoa văn để định hình kiến trúc.
  • Tùy vào sở thích của gia đình mà quyết định thiết kế sẽ bám sát theo quy chuẩn chính xác của thiết kế cổ điển hay chỉ mượn những điểm nhấn nhất định cho trang trí không gian ngoại thất.
  • Dễ dàng thay đổi, thêm bớt chi tiết, chủ yếu phải giữ được tính đối xứng của chi tiết trang trí.

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách cổ điển Pháp

Những công trình nhà phố mang phong cách cổ điển Pháp là minh chứng cho một sự thật nghiễm nhiên rằng: cổ điển không có nghĩa là cũ kỹ. Ngược lại, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc nổi bật để trang trí, tuy nhiên cần tránh pha trộn nhiều gam màu nóng. Phòng khách thường gây ấn tượng bởi chiếc lò sưởi, những tấm thảm, họa tiết phảo chỉ đối xứng thường thấy. Phòng ngủ theo phong cách cổ điển luôn có sự xuất hiện của những chiếc rèm, giường ngủ có những đường nét trang trí cầu kỳ và tinh xảo.

Mẫu thiết kế 1

Mẫu thiết kế 2

Mẫu thiết kế 3

Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách cổ điển Pháp là một phong cách mang lại cho bạn ngôi nhà sang trọng, cuốn hút và lãng mạn. Đây là một phong cách đầy hấp dẫn phù hợp với những gia chủ hiện đại muốn sở hữu một ngôi nhà đẳng cấp. Nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất nhà phố, hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn hỗ trợ và nhận nhiều ưu đãi nhất! Asyvina – đơn vị thiết kế nội thất chung cư – nhà phố CHUYÊN NGHIỆP – UY TÍN  với 12 năm kinh nghiệm.