Vintage là một phong cách thiết kế đã và đang được yêu thích trên toàn thế giới. Cùng với Retro, từ những nét đẹp trong quá khứ, nó đã đem đến một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại sự gần gũi, sang trọng và lãng mạn hơn bao giừ hết. Phong cách Vintage có sự ảnh hưởng mạnh mẽ tới một số lĩnh vực như thời trang, đồ họa, nhiếp ảnh,… Và tất nhiên phong cách thiết kế nội thất chung cư Vintage cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Phong cách thiết kế nội thất Vintage

Asyvina là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư? Chỉ cần theo nhu cầu của khách hàng, Asyvina sẽ tư vấn phong cách thiết kế phù hợp. Sau đây, Asyvina sẽ gợi ý một phong cách thiết kế nội thất quen thuộc là Vintage. Hãy theo dõi những bài viết của Asyvina để tham khảo trang trí nội thất cho nhà mình nhé!

Phong cách thiết kế nội thất chung cư Vintage – hoài cổ nhưng không “cũ”

1. Phong cách thiết kế nội thất chung cư Vintage là gì?

Thiết kế nội thất phong cách Vintage

Trong thiết kế nội thất hiện nay, xu hướng thiết kế theo phong cách Vintage được nhiều người ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Đây là phong cách thiết kế có sự pha trộn và phá cách riêng tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo. Vintage hiện đại là sự kết hợp giữa các yếu tố cổ điển của thập niên cũ với phong cách hiện đại hay second-hand (những đồ đã qua sử dụng)… Với phong cách này bạn hoàn toàn không phải lo lắng về kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt qua năm tháng.

2. Đặc điểm trong phong cách thiết kế nội thất chung cư Vintage 

*Sử dụng đồ vật mang tính hoài cổ trong thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư Vintage đẹp

Trang trí nội thất phong cách vintage sử dụng những vật dụng mang tính hoài cổ để trang trí cho không gian. Phòng ngủ phong cách vintage nổi bật với chiếc giường sắt lớn với những họa tiết uốn trên thân giường, những chiếc gối, mẫu giấy dán tường, rèm cửa với tông mà pastel nhẹ nhàng, tinh tế. Phòng ngủ được trang trí bằng những khung tranh mang tính hoài niệm.

Nội thất phòng ngủ theo hướng Vintage

Những đồ vật được sử dụng trong phòng ngủ có tính “hoài cổ”. Những chi tiết như đèn chùm, chân đèn, đèn tường, tranh treo tường, lọ hoa, gối tựa, giường sắt… tất cả đều ám màu thời gian nhưng lại có vẻ đẹp thẩm mĩ rất cao. Tủ quần áo, bàn trang điểm có trong mình vẻ đẹp mộc mạc nhưng lại vô cùng mềm mại.

*Phóng thoáng trong cách trang trí nội thất chung cư Vintage

Không gian phòng khách Vintage

Màu sắc thường được sử dụng trong phòng ngủ vintage chính là những màu hoài cổ, những màu nhu trầm. Những màu sắc này được sử dụng xuyên suốt trong không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, trang trí nội thất hiện đại lại mang trong mình sự phóng thoáng và tính thực dụng. Những màu trung tính như trắng, trắng kem, be vẫn được sử dụng nhằm mang đến một không gian sống hiện đại và cao cấp.

Dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư

Asyvina.com là đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu tại Hà Nội. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình trong công việc thiết kế để làm hài lòng khách hàng. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp đã thi công biết bao công trình. Chúng tôi tự hào là địa chỉ uy tín nhất dành cho khách hàng đang có nhu cầu thiết kế. Bài viết tham khảo: >>>Phong cách thiết kế nội thất Indochine Đông Dương – đơn giản mà đẹp >>>Bí quyết trang trí nội thất phòng ngủ chung cư Indochina