Xin chào các bạn! Asyvina đã gặp gỡ KTS thiết kế nội thất Nguyễn Văn Sơn để có một cuộc phỏng vấn độc quyền! Trong cuộc phỏng vấn này, anh đã kể về cuộc đời và những năm tháng làm nghề của anh.

KTS Thiết kế nội thất Nguyễn Văn Sơn – Nuôi dưỡng đam mê từ nhỏ

Ban đầu tôi bị giằng xé giữa việc học kiến ​​trúc, thời trang, hoặc mỹ thuật và cuối cùng áp dụng vào kiến ​​trúc. Tôi đã bị stress khi bố mẹ không muốn cho tôi theo đuổi con đường đam mê về kiến trúc và muốn tôi học kinh doanh. Sau những lần đấu tranh và cuối cùng tôi đã chọn khoa Kiến trúc nội thất của Đại học Công nghiệp. Thật may mắn ở đây tôi được gặp những thầy giỏi và những công nghệ thiết kế phần mềm mới nhất. Sau khi ra trường tôi loay hoay làm việc tại các công ty thiết kế nội thất. Nhiều lần tôi nghĩ mình sẽ nghỉ việc và làm một việc khác bớt chông gai hơn. Nhưng tôi đã kiên trì và quyết tâm xây dựng sự thực hành của riêng mình và thành công. Phải mất khoảng 6 năm, trước khi tôi thực sự có một số thành công và bây giờ tôi đã đầu quân tại Asyvina.

Phong cách KTS Nguyễn Văn Sơn như thế nào?

KTS Nguyễn Văn Sơn

Thực tế tôi không thấy mình có “phong cách”, tôi tin rằng thuật ngữ “phong cách” dùng để chỉ các phong trào trong quá khứ. Tôi muốn nói rằng sự nhạy cảm và triết lý của tôi là về việc nắm lấy tính đồng thời với một ngôn ngữ gợi cảm nhưng tối thiểu, với một ngôn ngữ kỹ thuật số và tinh thần. Tôi quan tâm đến tài liệu, trong việc chỉnh sửa thời kỳ chúng ta sống. Tất cả các đối tượng và không gian có ngôn ngữ ngữ nghĩa. Họ nói chuyện với chúng tôi. Một số hình thức, đường nét, màu sắc, kết cấu, chức năng, tất cả chạm và giao tiếp với các giác quan và kinh nghiệm hàng ngày của chúng tôi. Tôi tin rằng điều quan trọng là không nhất thiết phải tô điểm quá mức – để giữ một sự thật nhất định cho sản phẩm hoặc không gian, nhưng tôi cũng tin rằng các vật thể và không gian cần chạm vào mặt gợi cảm của chúng ta, chạm vào cảm xúc của chúng ta, chúng cần nâng cao một trải nghiệm nhất định.

KTS Thiết kế nội thất Nguyễn Văn Sơn lấy cảm hứng từ đâu?

Đó là một nghề nghiệp tuyệt vời để trở thành một nhà thiết kế – để có được thiết kế những thứ mà mọi người có mối quan hệ hàng ngày hoặc liên kết với. Đó là một thách thức rất lớn của thiết kế – để tạo ra thứ gì đó, mặc dù có thể truy cập được cho tất cả người tiêu dùng, chạm vào cuộc sống của mọi người và mang lại cho họ cảm giác nâng cao trải nghiệm và niềm vui và là bản gốc. Cũng là một nhà thiết kế cho tôi cơ hội tìm kiếm và phát triển các ngôn ngữ mới và phát triển các hành vi của con người, để đổi mới và cố gắng và định hình một thế giới tốt hơn. Cuối cùng, tôi làm việc từ vi mô đến vĩ mô, từ đồ trang sức hoặc dao kéo đến máy tính xách tay, đồ đạc đến nội thất đến các tòa nhà để không có 2 ngày hay 2 dự án nào giống nhau. Tôi tìm thấy cảm hứng để được tích lũy, luôn có một cơn bão ý tưởng và ảnh hưởng đến. Mọi thứ đều có thể truyền cảm hứng. Đó là cách bạn nhìn vào thế giới. Tôi lấy cảm hứng từ thời thơ ấu của mình.

Những màu sắc, kết cấu và mảnh đồ nội thất nào KTS yêu thích nhất?

KTS Nguyễn Văn Sơn

Tôi yêu tất cả các màu nói chung, nhưng điều quan trọng là cách bạn sử dụng nó. Màu sắc có thể đẹp hoặc sặc sỡ. Tôi nghĩ điều quan trọng là tạo ra những khoảng trắng lớn. Với điểm nhấn là màu sắc tích cực mạnh mẽ. Tôi cũng thích màu hồng, bạc, vàng, lục lam, cam và vôi. Tôi có xu hướng thích các bề mặt bóng và mịn và sạch sẽ. Và các vật liệu và kết cấu không hoài cổ hoặc thoái lui. Ngay từ rất sớm tôi đã bị quyến rũ bởi kết cấu và hình thức của nhựa.

Triết lý của KTS Thiết kế nội thất Nguyễn Văn Sơn

Cuộc sống của chúng ta được nâng cao khi chúng ta trải nghiệm vẻ đẹp. Sự thoải mái, sang trọng, hiệu suất và tiện ích liền mạch với nhau. Đặc biệt ngày nay, thiết kế phải chứng minh giá trị của nó. Và giải quyết môi trường được xây dựng vô nhân đạo để mang đến cho chúng ta. Những điều kiện liền mạch nâng cao, dễ chịu hơn, chất lượng hơn, thẩm mỹ hơn. Tôi cảm thấy rằng tất cả chúng ta phải thiết kế bản thân và thiết kế cuộc sống của chúng tôi. Chúng ta phải xem xét rằng chúng ta có nhiều quyền kiểm soát cuộc sống của chúng ta hơn. Đây là chúng ta muốn tin. Bài viết tham khảo: >>>KTS Vũ Xuân Hiệp – Trách nghiệm đến cùng với sự lựa chọn của mình