Đối với ở Việt Nam, khoảng 70% các gia đình tự mình thiết kế và trang trí nội thất chung cư. Hoặc họ lấy những hình ảnh ở trên mạng để set up cho ngôi nhà của mình. Điều đó có thực sự là một giải pháp tốt ưu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Asyvina tránh nhưng sai lầm không đáng có nhé!

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế nội thất chung cư

Chí phí thiết kế nội thất chung cư

Đây là một điều quan trong đầu tiên trong khi trang trí nhà cửa. Bạn phải ước định giá tiền bạn có đến đây và tham khảo giá cả nội thất của thị trường phù hợp với căn hộ của bạn.

Nên tính toán chi phí nội thất cho hợp lí

Ví dụ: bạn thích phong cách nội thất cổ điển sang trọng nhưng đồ nội thất cổ điển thì rất đắt tiền. Bạn dồn tiền mua một bộ sofa cổ điển cực đắt chỉ để đặt vào phòng khách nhìn cho oách. Rồi phần còn lại của căn nhà, vì hết kinh phí, bạn mua tạm vài thứ qua loa. Nhìn chẳng đâu vào đâu ! Một cây làm chẳng nên non. Dù bộ sofa đó có đắt tiền cỡ nào thì cũng không thể nào cứu vớt lại cả không gian. Ngân sách dành cho đồ nội thất nên phân bổ hợp lý. Ưu tiên phần chính trước. Các thành phần phụ như décor, trang trí…nếu thong thả sẽ làm sau.

Phân bố không gian bố trí nội thất chung cư 

Quy mô dự án? Diện tích phân bổ cho từng không gian? phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ rộng bao nhiêu mét vuông thì hợp lý?

Phân bố từng không gian phù hợp

Nếu diện tích nhà bạn rộng rãi thì bạn có thể thoải mái chọn lựa các phong cách nội thất. Nhưng nếu diện tích hạn chế thì bạn phải cân nhắc rất nhiều. Vì đồ nội thất phải hài hòa với diện tích đặt để tương ứng. Không thể đặt bộ sofa quá nhỏ vào một không gian quá to, và ngược lại cũng không thể đặt một bộ sofa quá to vào một phòng khách quá nhỏ, sẽ gây chật chội. Diện tích hiện hữu ảnh hưởng rất lớn đến quyết định thiết kế nội thất. Bạn phải nắm rõ các số đo trong căn nhà của bạn trước khi mua sắm bất cứ món đồ nào. Mục đích sử dụng. Ngân sách. Diện tích, là 3 yếu tố quyết định nhiều đến phong cách nội thất mà bạn thích. Hãy dựa vào 3 yếu tố trên trước khi chọn lựa theo ý thích cá nhân.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Phong cách thiết kế nội thất quyết định đến vẻ đẹp của ngôi nhà

Search google để tìm hình ảnh tham khảo, rồi mang hết tất cả vào nhà bạn ? Đừng mạo hiểm. Vì bạn sống ở đó có khi cả đời ! Việc cải tạo nội thất không đơn giản như bạn thay một chiếc áo. Bạn phải hiểu một căn nhà đẹp giống như một khuôn mặt đẹp. Đừng bao giờ tham lam “lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Ôm đồm quá nhiều phong cách vào cùng một công trình sẽ tạo ra một điều vô cùng tồi tệ về thẩm mỹ. Vì mỗi phong cách thiết kế có một quy chuẩn riêng, đặc trưng riêng.

Đặc biệt là mua sắm không phù hợp

Đối với các chủ đầu tư không thuê công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp mà tự mua đồ kê vào, thường mắc những sai lầm sau:

Không nên trang trí quá nhiều đồ nội thất

– Tham lam mua quá nhiều đồ nội thất gây chật chội. – Mua đồ nội thất có kích thước không phù hợp với không gian. – Mỗi món đồ mỗi kiểu khác nhau, chất liệu khác nhau, kê vào chung, không ăn nhập. – Không sử dụng tối ưu được diện tích để đặt đồ. Thiếu nơi chứa đồ. – Décor lộn xộn, thích gì mua nấy, không theo chủ đề. Treo tranh quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn – Không có sự liền mạch giữa các phòng hoặc không có sự phân tách cần có giữa các không gian. – Bố trí ổ cắm điện không phù hợp. Đồ đạc che mất ổ cắm. hoặc lượng ổ cắm không đủ dùng

Cách tránh sai lầm khi trang trí nội thất chung cư

Nên nhờ sự tư vấn của KTS

Để tránh những sai lầm như vậy, bạn nên có sự tư vấn của KTS. Các KTS sẽ tư vấn cụ thể phù hợp với ý tưởng của bạn. Qua đó sẽ lên bản vẽ và chi phí dự tính cho bạn có thể chuẩn bị.  Những KTS đó được đào tạo bài bảo, hiểu rõ hết những quy trình và có kinh nghiệm dày dặn.  Vậy đơn vị thiết kế được nhiều người lựa chọn. Asyvina tự hào là 1 trong những công ty thiết kế nội thất uy tín và chất lượng ở Việt Nam hiện nay. Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn miễn phí nhé! Bài viết tham khảo: >>>Những kinh nghiệm cần thiết khi chọn đơn vị thiết kế nội thất chung cư