Thiết kế và thi công nội thất là việc cần thiết để mang lại một ngôi nhà đẹp. Có người thuê dịch vụ trọn gói. Có người thuê thiết kế riêng. Thi công riêng. Vậy hãy cùng Asyvina tìm hiểu những ưu nhược điểm để hiểu vì sao không nên thiết kế và thi công ở 2 đơn vị khác nhau nhé!

Nhược điểm của thiết kế và thi công ở 2 đơn vị khác nhau

Thiết kế nội thất riêng

Khi tiến hành thiết kế nội thất. Đơn vị nội thất sẽ phải đo đạc khảo sát hiện trạng một cách kỹ lưỡng. Kiểm tra hệ thống cấp thoát, kết cấu v.v…Từ đó mới có cơ sở thực hiện thiết kế. Quá trình đó diễn ra từ khi bắt đầu đến khi kết thúc sẽ mất thời gian trên dưới 1 tháng. Do đó, hầu như họ nắm rõ mọi nhu cầu, mọi thay đổi, từng ngóc ngách của căn nhà.

Bản vẽ thiết kế nội thất

Vì thế, nếu thiết kế riêng, rồi giao cho 1 đơn vị khác thi công, vấn đề này tiềm ẩn những rủi ro!!! Hơn ai hết, kiến trúc sư (kts) nội thất là người hiểu rõ chi tiết về những ưu và nhược điểm của vấn đề. Bởi bản chất của “ý tưởng thiết kế” là vô cùng trừu tượng. Cho dù có thể hiện trên bản vẽ cũng chưa chắc đã lột tả hết những ý mà họ muốn truyền đạt. Trừ khi có một bản vẽ triển khai chi tiết bóc tách kỹ thuật, cấu tạo. Thậm chí khi bạn đã có đầy đủ bản vẽ rồi, lúc thi công, ít nhiều vẫn có những tình huống ngoài dự tính cần xảy ra. Lúc này cần có sự phối hợp đội nhóm mới xử lý nhanh được. Ngoài ra, khi bạn có trong tay bản vẽ chi tiết thì bạn mới dự toán chính xác số tiền mình sẽ bỏ ra. Ngược lại, nếu bản vẽ sơ xài, thiếu sót, thì bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho những khoản phát sinh từ…trên trời rơi xuống.

Thi công nội thất riêng

Rất nhiều vấn đề được khách hàng chia sẻ xung quanh chuyện thuê 2 đơn vị thiết kế và thi công nội thất riêng. Trong đó, dễ phát sinh nhất là những rắc rối sau: – Đối với đơn vị thi công nội thất nhỏ lẻ, các chủ xưởng, thợ lành nghề. Ưu điểm là giá có thể rẻ hơn. – Sản phẩm đúng như bản vẽ (nhưng không chắc là đẹp như những gì bạn mong muốn)

Thi công nội thất riêng lẻ

Nhược điểm:

 • Mất thời gian tìm nhà thầu. Việc tìm được một nhà thầu uy tín, đáng tin cậy đã là cả một quá trình.
 • Không định lượng được vật tư: một người thiết kế, một người thi công sẽ rất khó hiểu nhau. Một số vật tư hoàn thiện nội thất sẽ không được định lượng chính xác. Nếu dư thì gây lãng phí. Nếu thiếu thì không đảm bảo chất lượng công trình.
 • Khó đồng bộ nội thất giữa bản vẽ và thực tế: không phải đơn vị thi công nào cũng hiểu hết những gì KTS thiết kế từng chi tiết trong ngôi nhà
 • Không ai chịu trách nhiệm nếu chẳng may có trầy xước, hư hỏng. Dễ đổ lỗi qua lại. Dù ai đi nữa thì bạn vẫn sẽ là người chịu thiệt thòi nhất.
 • Miễn cưỡng nhận nhà: nếu làm mãi không xong. Càng sữa càng tồi tệ. Bất đắt dĩ, bạn phải nhận bàn giao trong sự miễn cưỡng.
 • Ảnh hưởng sinh hoạt: chưa kể thời gian kéo dài sẽ kéo theo những hệ lụy cho gia đình (sinh hoạt bị ảnh hưởng, việc học hành của con cái v.v..). Ảnh hưởng cả tài chính nếu phải thuê nhà ở. Chờ đợi để được vào nhà.
 • Chính sách bảo hành: bạn nghĩ thế nào nếu 100 món đồ trong nhà mình, sẽ có đến 100 đơn vị khác nhau luôn phiên đến bảo hành, sữa chửa ?

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Với những đơn vị thi công nội thất uy tín & có kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp. Họ có thể bóc tách kỹ thuật từ hình ảnh 3D bạn cung cấp. Họ có đội ngũ kỹ thuật, những bộ phận chuyên biệt, có thể tư vấn từ vật liệu đến giá cả, sao cho phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn không cần phải lo lắng về điều này. Bởi họ làm viêc này hằng ngày như hơi thở.

Ưu điểm của thiết kế thi và thi công nội thất trọn gói

 • Có đội ngũ thiết kế, kỹ thuật. Bộ phận tư vấn vật liệu. Báo giá.
 • Dự toán chính xác số tiền tương ứng với ngân sách của bạn. Tránh phát sinh sau này.
 • Công ty thiết kế thi công nội thất uy tín luôn có giám sát trực tiếp tại công trình. Dự đoán & sẵn sàng điều chỉnh kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra và kịp thời có giải pháp.

Thiết kế và thi công nội thất Asyvina

 • Dịch vụ “thiết kế thi công trọn gói nội thất trọn gói” luôn có bộ phận chăm sóc công trình. Họ phối hợp với giám sát, thiết kế, kỹ thuật để truyền tải mọi thông tin cập nhật đến khách hàng. Bạn thậm chí không phải làm gì cả.
 • Đảm bảo tiến độ. Người thi công hiểu ý tưởng của người thiết kế và ngược lại.
 • Hóa đơn chứng từ minh bạch. Quyết toán rõ ràng khi nghiệm thu bàn giao.
 • Hồ sơ hoàn công để phục vụ cho việc sử dụng hoặc cải tạo sau này
 • Bảo hành mọi rủi ro. Hỗ trợ nhanh chóng.
 • Đặc biệt tại một số đơn vị sẽ hoàn tiền nếu như không đúng mẫu.

Asyvina là công ty chuyên thiết kế nội thất và thi công trọn gói các dự án căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố tại Hà Nôi. Quý khách có nhu cầu báo giá hoặc tư vấn thiết kế, thi công nội thất trọn gói, vui lòng liên hệ với Asyvina. Các KTS sẽ tư vấn về giá, quy trình thực hiện, nhằm đảm bảo không phát sinh chi phí.

Bài viết tham khảo: >>>Sai lầm thường gặp khi thiết kế và trang trí nội thất chung cư >>>10 sai lầm khi thiết kế nội thất phòng bếp chung cư bạn nên tránh