Có sự đơn giản trong thiết kế nội thất hiện đại đã mang lại cho nó sự phù hợp vĩnh cửu. Những ngôi nhà hiện đại có đường nét sạch sẽ và không cầu kỳ, nhưng chúng có thể thoải mái và ấm cúng. Một thẩm mỹ hiện đại không bị giới hạn trong một phong cách cụ thể vì đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ được thèm muốn trong nhiều ngôi nhà với các câu chuyện phong cách khác nhau. Lặn sâu và thu thập một số ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại tuyệt đẹp để lấy cảm hứng để tạo ra kiệt tác của riêng bạn.

Thiết kế nội thất hiện đại với lời khuyên KTS

Lịch sử thiết kế nội thất hiện đại

Chủ nghĩa hiện đại bắt đầu vào cuối những năm 19 thế kỷ, đạt chiều cao của nó trong những năm 1930 nơi mà sau khi nó từ từ giảm với các phong trào như sau chủ nghĩa hiện đại đang hình thành. Tuy nhiên, một luồng của chủ nghĩa hiện đại vẫn tiếp tục ngày hôm nay. Đặc biệt trong kiến ​​trúc, các yếu tố thiết kế hiện đại tạo thành nền tảng của nhiều ngôi nhà đương đại.

Mẫu thiết kế nội thất hiện đại đẹp

Hình thức theo sau chức năng là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất chi phối các thiết kế hiện đại. Sự cần thiết phải đơn giản hóa các hình thức có nguồn gốc từ các thành phố đang phát triển nhanh chóng đòi hỏi một sự thay thế cho xây dựng truyền thống. Một cách tiếp cận không cầu kỳ kết hợp các vật liệu mới như bê tông cốt thép và thép cho các cấu trúc xây dựng. Do đó, các ngôi nhà có thể có cửa sổ lớn, mái bằng và có thể là hình khối hoặc thậm chí là hình trụ. Việc sử dụng các vật liệu mới có nghĩa là chiều cao của các cấu trúc có thể vượt xa bất kỳ trước đây. 

Sự khác biệt giữa thiết kế nội thất hiện đại và thiết kế nội thất đương đại

Chắc chắn dễ nhầm lẫn giữa thiết kế đương đại và thiết kế nội thất nhà hiện đại. Một trong những khác biệt chính giữa thiết kế hiện đại và hiện đại là thời đại trên hết. Thiết kế đương đại đề cập đến những gì hiện tại mới và sáng tạo trong khi thiết kế hiện đại đề cập đến một kỷ nguyên cụ thể trong lịch sử thiết kế. Hiện nay, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất đều sử dụng các yếu tố hiện đại trong thiết kế hiện đại. Đây là tương tự như một sự hồi sinh hiện đại, nhưng không được nhầm lẫn với các phong trào hiện đại mẹ của 19 thứ thế kỷ. Nội thất đương đại là sự pha trộn của các phong cách trong quá khứ với một tiến bộ công nghệ lành mạnh.

Thiết kế nội thất chung cư

2) Tường trung tính

Sau những năm Victoria được tô điểm bằng tranh tường và giấy dán tường, những người hiện đại chuyển sang sự tĩnh lặng của những bức tường trung tính. Chọn màu trắng hoặc xám cho bên trong và bên ngoài ngôi nhà của bạn.

3) Tập trung vào dòng

Thiết kế nội thất hiện đại

Ý tưởng thiết kế nội thất hiện đại thường được xây dựng xung quanh những đường nét đơn giản, sạch sẽ Các đường ngang và dọc mạnh mẽ trong kiến ​​trúc hiện đại được lặp lại trong các thiết kế nội thất và trang trí. Cột hình trụ thường có trong các ngôi nhà hiện đại; chúng tạo thành các đường thẳng đứng rõ ràng và thể hiện việc sử dụng bê tông cốt thép mang tính cách mạng.

5) Không lộn xộn

Nội thất chung cư hiện đại

Mặt bàn chống lộn xộn, lớp phủ, tường và bất kỳ khu vực có thể nhìn thấy khác trong nhà. Ghi nhớ câu thần chú tối giản của Ít hơn là rất cần thiết khi truy cập nội thất hiện đại của bạn , vì vậy, hãy chắc chắn tổ chức và giấu đồ trang sức ra khỏi tầm nhìn.

6) Màu cơ bản

Màu sắc chính là trọng tâm của phong trào Bauhaus và De Stijl, do đó, nội thất hiện đại được biết đến với màu sắc táo bạo. Thêm các mảnh đồ nội thất có dấu, tác phẩm nghệ thuật hoặc thảm màu đỏ, vàng, xanh, đen và trắng vào bên trong. Bạn muốn tư vấn thiết kế nội thất chung cư? Hãy liên hệ với Asyvina để tư vấn và báo giá thiết kế nội thất. Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Một số bài viết tham khảo: >>>Phong cách thiết kế nội thất chung cư Vintage – hoài cổ nhưng không “cũ” >>>Xu hướng thiết kế nội thất chung cư hiện đại chưa bao giờ hết “hot”