Hiện nay tại các căn hộ chung cư, nhà phố, đâu đâu cũng toàn thấy sử dụng sofa bọc da, nỉ. Điều đó tạo nên sự bí bức cho căn nhà của bạn đồng thời lại chiếm quán nhiều diện tích. Asyvina.com ngày hôm ngay sẽ gợi ý cách trang trí nội thất chung cư với vật liệu quen thuộc. Đó chính là mây tre đan xuất hiện từ hàng trăm năm nay gắn liền với dân tộc Việt Nam.

Thiết kế nội thất mây tre đan cho ngôi nhà

Đối với nhiều người, không nên sử dụng mây tre đan vì trông không được lịch sự. Nhưng các bạn không hề biết rằng, ở nước ngoài vật liệu mây tre đan để trang trí nội thất nhà đang được  săn lùng rất nhiều. Nhưng để tìm kiếm những vật liệu mây tre đan đó ở đâu? Hay trang trí như nào cho phù hợp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Asyvina nhé!

Thiết kế nội thất chung cư với mây tre đan độc đáo

Có thể nói rằng, để sử dụng chất liệu mây tre đan để trang trí nội thất là một điều vô cùng mới lạ nhưng đồng thời vô cùng quen thuộc.

Vì sao bạn nên thiết kế nội thất chung cư với mây tre đan?

Ưu điểm khi sử dụng nội thất chung cư với mây tre đan

  • Đầu tiên phải kể đến, đây là một vật liệu quen thuộc mà người Việt Nam ta đã dùng từ rất lâu rồi. Mây tre với đặc tính dẻo dai, mềm mại tạo nên nét thanh mảnh cho những chiếc ghế đẹp.  
  • Với vẻ đẹp thanh mảnh nhẹ nhàng mà nó mang lại, khiến cho không gian phòng khách trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn. Họ sử dụng chất liệu mây tre trong thiết kế nội thất chung cư, các phòng, đặc biệt là trong không gian không rộng lắm.

Nội thất phòng khách

  • Trước đây người Việt Nam hay thiết kế nó thành giường, chõng, võng… Vì đây là một vật liệu dễ kiếm, trọng lượng nhẹ.
  • Đặc biệt một điều không thể thiếu là những nội thất bằng mây tre đan có giá thành thấp hơn những vật liệu khác, thân thiện với môi trường.
Bởi chính những đặc điểm ưu Việt như vậy, ngày nay người ta quan tâm đến nội thất chung cư với mây tre đan hơn.

Nhược điểm khi sử dụng nội thất chung cư với mây tre đan

Mỗi vật liệu thiết kế nội thất thì đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy vào từng không gian để ta trang trí nội thất cho phù hợp. Đối với mây tre đan, một nhược điểm duy nhất chính là với môi trường có thời tiết hay nồm như Việt Nam, rất dễ bị mốc.

Một vài mẫu nội thất với mây tre đan mới

Nội thất chung cư với phòng khách

Nhà đẹp với mây tre đan

Không cứ nhất thiết phải dùng toàn bộ nội thất chung cư là mây tre. Hãy điểm nhấn cho không gian phòng khách bằng những chiếc ghế tựa hay một chiếc đèn chùm. Không gian trong sẽ trang nhã và đơn giản hơn.

Nội thất chung cư với phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ với mây tre đan

Đây chắc chắn là một loại không gian cho những tín đồ yêu thích thiên nhiên, đơn giản. Không gian vừa mang nét hiện đại nhưng đồng thời cũng gần gũi với làng quê Việt. Phòng ngủ như này thích hợp với nhà theo xu hướng đơn giản. 

Nội thất chung cư với phòng bếp

Nội thất mây tre đan

Không gian phòng bếp mang tính sáng tạo với bộ bàn ghế bằng đan bằng mây như này. Không làm mất đi vẻ nhẹ nhàng, thanh lịch cho căn phòng mà vẫn tạo sự thoải mái cho người ngồi.

Sở hữu mẫu thiết kế nội thất chung cư với mây tre đan

Bạn muốn trang trí nội thất chung cư cho mình với vật liệu mây tre. Hãy bất cứ một loại vật liệu nào khác. Hãy liên hệ với Asyvina để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất ưu đãi nhất nhé. Với Asyvina – làm đẹp cho không gian nhà bạn là sứ mệnh của chúng tôi. Liên hệ với Asyvina ngay các bạn nhé. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng với sự chuyên nghiệp, sáng tạo của chúng tôi. Một số bài viết tham khảo: >>>7 loại vật liệu sử dụng cho nội thất chung cư phổ biến nhất >>>Những loại vật liệu nội thất cho thiết kế chung cư phổ biến hiện nay