Không chỉ Việt Nam mà trên thế giới, xu hướng treo tranh trang trí nhà là phổ biến. Đặc biệt là những người yêu thích nghệ thuật. Hay đơn giản mang lại một vận khí tốt cho ngôi nhà. Vậy bạn đã biết cách trang trí tranh cho nhà mình hợp phong thủy chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

4 Loại tranh trang trí nhà không được treo

Tranh con giáp trùng với tuổi chủ nhà

Tranh không nên trùng tuổi gia chủ

Thực tế cho thấy, không ít gia đình Việt Nam hiện nay thường treo tranh con giáp mình thích hoặc mình cầm tinh con gì thì mua con đấy. Thế nhưng, đối với những gia chủ cầm tinh con gà, rồng, lợn, ngựa (Dậu, Thìn, Hợi, Ngọ) không nên treo tranh phong thủy con giáp trùng với tuổi của mình. Lý do là, tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của chủ nhân cấu thành tương hợp. Bởi lẽ, tranh cũng tạo thành tương hại, tương hình, tương xung.

Treo tranh rồng với đầu rồng hướng về phía phòng ngủ

Theo quan niệm của người Á Đông, rồng là linh vật vô cùng thiêng liêng, tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Đối với loại tranh phong thủy hình rồng, gia chủ cần tuyệt đối tránh treo tranh với đầu rồng hướng vào phòng ngủ. Bởi điều này đồng nghĩa với việc long tâm sẽ chạy hết ra ngoài.

Không nên treo tranh đầu rồng

Mặt khác, bạn nên treo tranh phong thủy trang trí có hình rồng ở phía trên những nơi có nước, chẳng hạn như phía trên bể cá cảnh trong nhà. Cách treo này ngụ ý rồng gặp nước, mang lại cho gia chủ sự thịnh vượng, sung túc.

Treo tranh hổ trong phòng khách

Phong thủy học cho rằng, gia chủ dễ gặp đại họa sát thân nếu treo tranh hổ trong phòng khách. Đặc biệt, gia đình càng gặp nhiều xui xẻo nếu để đầu hổ hướng vào trong nhà. Những người tuổi Thân và tuổi Tỵ không nên treo tranh hổ trong nhà hoặc phòng làm việc. Trong khi đó, loại tranh phong thủy này rất phù hợp với chủ nhân sinh vào mùa thu.

Tránh treo tranh trang trí nhà “mã đáo” phía Nam

Tranh mã đáo là loại tranh phong thủy được nhiều gia chủ ưa chuộng, cầu “thăng quan tiến chức”. Những người sinh vào mùa thu đông rất hợp với tranh mã đáo. Bạn cần lưu ý, nếu treo tranh mã đáo ở phía Nam sẽ phạm vào thế “hỏa thiêu thiên môn”. Như vậy có thể khiến các thành viên trong nhà gặp nhiều xui xẻo. Ngoài ra, chủ nhân tuổi Sửu và tuổi Tý không hợp với tranh ngựa. Bạn cần phải cân nhắc kỹ nếu muốn treo tranh mã đáo.

Những mẫu tranh trang trí nhà nên treo

Nên treo tranh sự vui tươi

Những mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp đề xuất cho gia chủ là các loại tranh bình hoa, tranh thuyền biển với ý nghĩa thuận buồm xuôi gió; tranh bát mã mang ý nghĩa mã đáo thành công, tranh hoa sen tốt lành, tranh sơn thủy, tranh phú quý hoặc tranh tứ quý bốn mùa… Tuy nhiên, cần lưu ý tranh có thuyền thì mũi thuyền nên hướng vào trong để còn “chiêu tài tiến bảo”. Tranh sơn thủy cần chú ý thế nước chảy vào trong rước tài lộc vào nhà.

Tạo nên không khí ấm áp

Ngoài ra theo phong thủy, những mẫu tranh treo tường phòng khách đẹp nên có màu sắc ấm áp, vui tươi. Những kiểu tranh treo tường phòng khách này sẽ giúp cho không gian sinh hoạt có sinh khí, sức sống. Nhưng cũng không nên treo những mẫu tranh treo tường màu sắc quá rực hay quá chói. Như vậy sẽ khiến mọi người cảm thấy choáng ngợp và không thoải mái. Để lựa chọn được đúng bức tranh nào thì tốt nhất bạn nên nhờ đến những công ty thiết kế nội thất hoặc nhờ thầy phong thủy xác định. Tại ASYVINA, các KTS chúng tôi đều am hiểu về kiến thức phong thủy, bạn hãy liên hệ để được tư vấn nhé!

Nguồn Internet

Bài viết tham khảo: >>>6 cách trang trí nội thất tranh treo tường cho nhà thêm sinh động