Biệt thự hiện đại ngày nay cũng chiếm đa số trong sự chọn lựa, của nhiều chủ nhà. Cũng vì điều này, mà Asyvina đã hướng tới rất nhiều, lĩnh vực biệt thự hiện đại này. Công năng sử dụng dường như đáp ứng đầy đủ công năng của chủ nhà. Trong bài viết này, Asyvina xin gửi đến quý khách hàng mẫu thiết kế kiến trúc villa 3 tầng gam màu trắng xuất sắc.

I. THÔNG TIN MẪU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC VILLA 3 TẦNG 

  • Chủ đầu tư: Chú Công – Cô Hoa
  • Địa điểm: Đồng Nai
  • Loại hình: Biệt thự 3 tầng hiện đại
  • Số tầng: 3 tầng
  • Diện tích: 12x16m
  • Công năng: Tầng 1: Phòng khách, Phòng bếp + ăn, WC, Phòng ngủ, phòng làm việc

                             Tầng 2: 2 Phòng ngủ Master, 2 Phòng ngủ, WC

                             Tầng 3: Phòng thờ, phòng tập thể thao, ban công

  • Đơn vị thiết kế: Asyvina

II. BẢN PHỐI 3D CHI TIẾT BẢN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC BIỆT THỰ

Bản vẽ toàn cảnh thiết kế kiến trúc mặt tiền villa

Mẫu biệt thự, villa này tọa lạc trên lô đất có vị trí đắc địa diện tích 20x19m, diện tích xây dựng của biệt thự 12×16m được thiết kế theo phong ách hiện đại và có 1 mặt tiền. Mặt tiền chính là cửa đi vào tầng hầm có gara xe và một tiền sảnh phụ đi vào phòng khách. 

Mặt tiền chi tiết của villa

Phía trên tiền sảnh là ban công tầng 2 khá rộng rãi vừa có thể che nắng chiếu vào phòng khách và cũng là sân chơi ngắm cảnh của tầng 2. Tiền sảnh được thiết kế bề thế hơn, mái tiền sảnh được thiết kế với 4 cột trụ đỡ ban công của tầng 3, lan can của ban công là các con tiện bằng xi măng và sơn cùng tông màu với tường.

Phối cảnh kiến trúc nhà nhìn từ bên trái

Diện tích bên trái được sử dụng rộng hơn bên phía tay phải. Toàn bộ không gian nhà bao trùm màu trắng tạo nên sự sang trọng. Từ hàng rào cho đến hành lang ban công được sử dụng cùng một loại chất liệu, hình dáng và màu sắc tạo nên sự đồng nhất.

Phối cảnh nhìn từ bên phải

Thiết kế khối kiến trúc mặt sau

Mặt sau của villa

Thiết kế đằng sau có một cửa phụ để đi ra ngoài. Bên ngoài được bao phủ bởi một khoảng sân rộng. Mỗi một phòng được thiết kế cửa sổ đằng sau để thoáng mát.

Hệ thống kiến trúc có sự độc đáo

Nhìn đằng sau ta có thể thấy khối kiến trúc của từng không gian có sự tách biệt nhau, hệ thống phòng ngủ và sinh hoạt được thiết kế rộng hơn phòng khách.

Thiết kế kiến trúc villa 3 tầng với mái Thái

Cấu trúc mái nhìn từ bên trên

Mái Thái là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẫu thiết kế này. Cách chọn màu mái đồng nhất với những mảng gạch ốp bên ngoài tạo nên sự đơn giản nhưng vẫn nổi bật.

Hệ thống mái có sự tính toàn tỉ mỉ

Mỗi mái thường được làm rộng ra thêm khoảng 1-3m để tránh nước mưa hắt vào nhà. Các mái được thiết kế vát chéo tạo nên độ mềm cho nhà.

Sơ đồ bố trí mái

Sử dụng màu mái hợp với tông màu của nhà

Sơ đồ bố trí mặt bằng mẫu thiết kế 

Sơ đồ mặt bằng công năng

Biệt thự hiện đại 3 tầng này vào buổi tối mà mở hết đèn lên thì nhìn rất là đẹp. Màu sắc cũng như nét đẹp điều thiết kế rõ từng chi tiết được ánh đèn tô sáng lên đẹp cả một vùng đất nhỏ. 

Nếu bạn đang tìm hiểu về đơn vị thiết kế thi công nhà. Hãy liên hệ với Asyvina, chúng tôi là đơn vị đã có hơn 12 năm trong lĩnh vực thiết kế thi công kiến trúc và nội thất. Ngoài ra Asyvina còn tư vấn phong thủy miễn phí giúp bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0862.795.898 – 0987.053.066.

Bài viết tham khảo: 

>>>Ấn tượng với mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự mái thái sân vườn

>>>Rung động với mẫu thiết kế kiến trúc biệt thự hai tầng hiện đại