Gỗ MFC là một trong những dòng cốt gỗ công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong thi công nội thất nhà ở, văn phòng, nhà hàng vv… Hiện có trên 80% đồ gỗ nội thất được sản xuất hàng năm dựa trên loại cốt gỗ này. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về vật liệu gỗ MFC trong thiết kế nội thất chung cư.

Asyvina là đơn vị chuyên thiết kế nội thất chung cư. Thường xuyên tiếp xúc với tất cả các vật liệu trong ngành nội thất. Chính vì thế KTS bên Asyvina biết đặc điểm của từng loại sẽ gợi ý cho bạn.

Đặc điểm của vật liệu gỗ MFC trong thiết kế nội thất chung cư

Vật liệu Gỗ MFC trong thiết kế nội thất là gì?

MFC  là từ viết tắt của Melamine Faced Chipboard. MFC là loại Ván gỗ dăm phủ nhựa Melamine, Có những cây gỗ được trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này. Các cây này được thu hoạch ngắn ngày, không cần cây to. Người ta băm nhỏ cây gỗ này và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Hoàn toàn không phải sử dụng gỗ tạp, phế phẩm như mọi người vẫn nghĩ. Bề mặt hoàn thiện có thể sử dụng nhựa PVC tráng lên hoặc giấy in vân gỗ tạo vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Nội thất tủ giày đa năng

MFC có bảng màu vô cùng phong phú, với khoảng 80 màu từ màu trơn (trắng, đen, xám, đỏ vv…) cho đến màu vân gỗ, màu giả đá và các chất liệu khác. Ngoài ra, với trình độ chế biến hiện đại ngày nay, tuổi thọ của các tấm MFC ngày càng tăng và thích nghi đa dạng với sự biến đổi thời tiết của các nước nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Tuổi thọ trung bình của MFC (ở môi trường trong nhà) có thể lên đến 15 năm mà không hề bị thay đổi chất lượng.

Cấu tạo và đặc tính của vật liệu Gỗ MFC trong thiết kế nội thất là gì?

Mẫu thiết kế nội thất tủ giày gỗ MFC

Sau khi những cây gỗ ngắn ngày được thu hoạt, người ta băm nhỏ chúng tạo thành các dăm gỗ siêu nhỏ, sau đó trộn với keo chuyên dụng, ép chặt dưới áp suất cao tạo thành các tấm ván MFC có độ dày khác nhau.

Tủ giày xinh xắn với vật liệu MFC

Nhiều người nghĩ gỗ MFC là phế phẩm gỗ, tạp gỗ nên có chất lượng không cao. Tuy nhiên, nguồn dăm gỗ sau khi được sơ chế đều phải trải qua quá trình tẩm sấy nghiêm ngặt để loại bỏ gần như hoàn toàn những tác nhân gây mối mọt, ẩm mốc. Bên cạnh đó, bề mặt tấm MFC sau khi hoàn thiện còn được phủ lớp nhựa tráng PVC hoặc giấy in vân gỗ để nâng cao tính thẩm mỹ, chống ẩm và hạn chế trầy xước cho gỗ.

Vật liệu nội thất MFC

Ngoài ra, MFC còn cho ra đời loại ván kết hợp 2 màu sắc với nhau. Màu sắc linh hoạt cộng với sự liền mạch giữa các mảng gỗ. Giúp đồ nội thất tăng thêm tính thẩm mỹ và ấn tượng hơn.

Tư vấn vật liệu gỗ trong thiết kế nội thất chung cư

Bạn muốn thiết kế nội thất chung cư với vật liệu MFC. Hãy liên hệ với Asyvian để được tư vấn và báo giá thiết kế nội thất hợp lí. Với phương châm mẫu thiết kế đep, giá thành hợp lí, đảm bảo thiến độ thi công luôn làm hài lòng khách hàng. Sự hài lòng của quý khách hàng là động lực giúp Asyvina phát triển hơn nữa. Asyvina xin cảm ơn những khách hàng luôn ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong những năm vừa qua.