Phòng ngủ là lãnh địa của riêng một mình bạn, nơi bạn có thể nghỉ ngơi sau ngày dài và có thể làm bất kỳ điều gì bạn thích tại đây. Với những căn phòng ngủ dưới đây lấy ý tưởng và cảm hứng yếu tố thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Scandinavian tuyệt đẹp.  Điều quan trọng nhất là giấc ngủ của bạn có ngon hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố màu sắc, thiết kế nội thất, chất liệu sử dụng khi trang trí nội thất phòng ngủ. Chắc chắn sẽ mang lại không gian phòng ngủ thoải mãi và ấn tượng nhất để bạn nghỉ ngơi, nạp năng lượng tràn đầy sau những giờ làm việc vất vả. Để trang trí nội thất phòng ngủ mang phong cách Bắc Âu không hề đơn giản. Dưới đây, Kiến trúc sư Lưu Tuấn Vũ của Asyvina sẽ gợi ý một số lưu ý:

4 Yếu tố thiết kế nội thất phòng ngủ đúng chuẩn Scandinavian để tạo nên một căn phòng độc đáo

1. Yếu tố thiết kế nội thất phòng ngủ đúng chuẩn Scandinavian đầu tiên phải dựa vào màu sắc

Yếu tố màu sắc quyết định đến thiết kế nội thất phòng ngủ Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian nổi tiếng với việc sử dụng các gam màu đơn sắc, cơ bản nhất trong thiết kế. Trắng và xám là những màu thường xuyên được lựa chọn nhất. Sắc trắng được sử dụng làm màu nền chủ đạo của không ít căn phòng ngủ mang phong cách Bắc Âu bởi không chỉ tạo ra bầu không gian thoải mái, dễ chịu. Mà màu trắng còn có tác dụng rất tốt trong việc giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Những gam xám được sử dụng như những điểm nhấn cho không gian căn phòng có vẻ sâu hơn, làm cân bằng không gian ấm cúng bên trong phòng ngủ.

2. Thứ hai, yếu tố thiết kế nội thất phòng ngủ đúng chuẩn Scandinavian là chất liệu

Nội thất phòng ngủ dựa vào chất liệu

Mọi lựa chọn bên trong một căn phòng ngủ đều có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Bạn cần đảm bảo sự ăn nhập, kết hợp hài hòa giữa tất cả những chất liệu bạn đã chọn. Không còn xa lạ gì, chất liệu gỗ tự nhiên sáng màu luôn là một yếu tố không thể thiếu trong mọi không gian này. Chất liệu gỗ tự nhiên cũng góp phần tăng thêm sự ấm cúng cho phòng ngủ. Bên cạnh đó, chất liệu của chăn, vỏ gối, ga giường được lựa chọn theo mùa nhưng nhìn chung đều có nguồn gốc tự nhiên như các các loại vải dệt.

3. Thứ ba, thiết kế nội thất phòng ngủ Scandianvian  phải dựa vào nội thất trang trí

Nội thất phòng ngủ theo phong cách scandianvina

Để đảm bảo một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất với người dùng, không có quá nhiều đồ nội thất xuất hiện trong căn phòng ngủ của người Bắc Âu. Họ chỉ lựa chọn những món đồ cơ bản nhất như giường, tủ quần áo, thậm chí, bạn còn có thể thấy những giá treo quần áo được thay thế cho chiếc tủ nặng nề trong căn phòng này.

4. Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ Scandianvian

Với sử dụng gam màu trắng là chủ yếu. Hãy thiết kế cửa sổ ánh sáng hợp lí ánh sáng để tạo độ ấm cho ngôi nhà. Một căn phòng có đầy đủ ánh sáng tự nhiên mang lại một sức khỏe tốt. Một chiếc rèm màu xám vừa để che nắng, vừa là vật dụng trang trí cho căn phòng. Bạn muốn thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách Scandianvian hay các phong cách khác. Kiến trúc sư Lưu Tuấn Vũ của Asyvina sẽ tư vấn giúp bạn. Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp các bạn tự trang trí được cho ngôi nhà của bạn.  Nếu muốn mang lại một không gian sống hoàn hảo. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để nhận mức báo giá thiết kế nội thất hợp lí.  Một số bài viết tiêu biểu về phong cách phòng ngủ: >>10 MẪU THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ VỚI NHIỀU PHONG CÁCH “HOT” >>MẪU THIẾT KẾ CHUNG CƯ PHÒNG NGỦ ĐẸP NHẤT NĂM